Vải may áo phông: phân biệt vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều

Vải may áo phông có nhiều loại với đặc điểm và giá thành khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, vải may áo phông rất đa dạng về chủng loại, từ vải thun cao cấp đến vải may áo phông đồng phục giá rẻ. Tùy theo thành phần và tỉ lệ pha trộn sẽ tạo ra các loại vải thun với ưu nhược điểm riêng. Trong đó, độ co giãn là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu vải may áo phông.

Vải may áo thun đẹp

Sự khác nhau giữa vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều

Vải thun cotton 4 chiều và vải thun cotton 2 chiều là cách phân loại chất liệu áo phông theo độ co giãn. Chúng có nhiều sự khác nhau về tính chất, mục đích sử dụng và giá thành.

Vải thun co giãn 4 chiều

Vải thun 4 chiều co giãn được cả theo chiều ngang và chiều dọc. Loại vải này mềm mại, ít nhăn, đem lại cảm giác dễ chịu cho người mặc. Thường được sử dụng để may áo phông thể thao, quần Skinny, quần jean, legging, váy đầm nữ. Ngoài ra, các loại đồ lót, vớ chân, khăn tay, đồ trang trí nội thất cao cấp cũng có thể sử dụng loại vải thun 4 chiều.

Vải may áo phông : Vải thun co giãn 4 chiều

Để có được đặc tính co dãn 4 chiều, trong quá trình dệt, người ta pha thêm sợi Spandex vào (liều lượng từ 4% – 8% tùy theo yêu cầu). Giá thành sợi Spandex cao nên giá vải thun cotton 4 chiều cũng cao hơn vải 2 chiều.

Vải thun 2 chiều

Loại vải này chỉ co giãn theo chiều ngang hoặc chiều dọc (thường là chiều ngang). Vải thun 2 chiều đơ, thô và dễ bị xù hơn thun 4 chiều. Thường được dùng để may các sản phẩm không cần độ co giãn cao như áo phông nam, rèm, khăn, màn, …

Vải may áo phông : Vải thun 2 chiều

Vải thun 2 chiều được dệt bằng sợi coton, polyster và nylon (tùy vào tỉ lệ giữa chúng mà ta có vải 100% cotton hay 65% cotton). Loại vải may áo phông này có giá thành rẻ hơn và cũng dễ gia công hơn vải thun 4 chiều.

Cách phân biệt vải thun 4 chiều và thun 2 chiều

Dùng lực kéo giãn bề mặt vải. Nếu vải co giãn được cả 2 chiều ngang và dọc là vải thun 4 chiều. Ngược lại nếu vài chỉ giãn được 1 chiều ngang (hoặc chiều dọc) là vải thun 2 chiều.

Địa chỉ may áo phông đồng phục chất lượng

Bạn đang muốn tìm một công ty may đồng phục chuyên nghiệp để may áo phông đồng phục học sinh hoặc áo phông công sở? Với vị thế dẫn đầu trên thị trường may đồng phục cùng hơn 20 năm kinh nghiệm, Mantis chính là địa chỉ xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Các sản phẩm đồng phục áo phông tại Mantis luôn được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng đẹp, vải may bền màu, co giãn và thấm hút tốt. Chúng tôi ưu tiên sử dụng các loại vải may áo phông chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đánh giá

Vải may áo phông: phân biệt vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều vào lúc: Tháng Tư 12th, 2018 bởi admin

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ