Tản mạn trang phục bếp và đồng phục đầu bếp. Mẫu áo bếp hè 2019 đẹp. Đặt may, bán sẵn áo bếp rẻ, đẹp.

Tản mạn trang phục bếp và đồng phục đầu bếp. Mẫu áo bếp hè 2019 đẹp. Đặt may, bán sẵn áo bếp rẻ, đẹp.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao đồng trang phục đầu bếp lại nhiều chi tiết đến như vậy không? Mỗi thành phần đều ẩn chứa một công dụng, chức năng và ý nghĩa nói lên những thú vị về nghề bếp. Tất cả giúp hoàn chỉnh tính chuyên nghiệp và phục vụ tốt hơn cho người đầu bếp trong quá trình chế biến món ăn.

Ý nghĩa của bộ trang phục bếp truyền thống.

Cũng như những ngành nghề khác trong xã hội, nghề đầu bếp cũng có riêng cho mình một bộ trang phục(đồng phục). Nhìn vào bộ trang phục ấy, bạn có thể phân biệt được vị trí công việc hay cấp độ của từng nhân viên trong gian bếp. Không chỉ đơn thuần là bộ trang phục bình thường, trang phục của đầu bếp cũng có lịch sử hình thành và ý nghĩa đáng trân trọng.

Đó cũng là lý do vì sao, mỗi khi chuẩn bị làm việc, người đầu bếp thường rất chỉnh tề trong bộ đồng phục của mình. Và ngược lại, bất kì một đầu bếp nào khi khoác lên mình bộ đồng phục này đều luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh tạo ra những món ăn thơm ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng và làm hài lòng mọi thực khách. Hãy cùng Mantis tìm hiểu về đặc điểm, ý nghĩa cũng như mục đích của từng bộ phận trong đồng phục của một đầu bếp chuyên nghiệp nhé!

trang phục bếp truyền thống.

Trang phục của những đầu bếp chuyên nghiệp ngày nay.

Một set đồ trang phục của đầu bếp chuyên nghiệp thường bao gồm:

Mũ Đầu Bếp.

Mũ của người đầu bếp không đơn giản chỉ dừng lại ở chức năng đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến món ăn mà còn biểu tượng đặc biệt cho nghề bếp. Có nhiều giai thoại khác nhau về nguồn gốc của chiếc mũ đầu bếp nhưng trong đó nổi bật chính là câu chuyện những người phục vụ bữa ăn cho vua Henry VIII – Vương quốc Anh. Trong một lần dùng bữa, nhà vua đã tình cờ phát hiện một sợi tóc trong bát súp của ông. Thế là từ đó trở đi, nhà vua bắt tất cả những người làm việc ở bộ phận bếp đều phải đội mũ che kín phần tóc để đảm bảo vệ sinh khi chế biến.

Có 5 loại mũ đầu bếp được sử dụng phổ biến là:

+ Beret: hình trụ ngắn, vành tròn.

+ Skull: cap hình trụ đơn thuần.

+ Toque: là mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng.

+ Flared Toque: có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng.

+ Chef wrap: là loại khăn rằn được cột khéo.

Mũ đầu bếp vải

Flared Toque: có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng.

 

Mũ đầu bếp không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn là biểu tượng của nghề Bếp.

Trong đó, mũ Topue được Marie Antoine Careme sáng tạo ra vào giữa những năm 1800 và được sử dụng phổ biến đến tận ngày nay. Số lượng nếp gấp trên mũ đại diện cho số lượng công thức mà người đầu bếp đã sáng tạo ra. Đồng thời, chiều dài của mũ càng cao càng chứng tỏ đầu bếp đó là người dày dạn kinh nghiệm, vững tay nghề.

Áo Đầu Bếp.

Áo đầu bếp truyền thống thường có màu trắng, dài tay, được cấu tạo bằng 2 lớp vải cotton để bảo vệ người đầu bếp khỏi khói, lửa, dầu… trong lúc chế biến món ăn. Vạt áo trong đồng phục đầu bếp có 2 hàng cúc và có thể đổi qua lại để giữ áo luôn sạch sẽ, đảm bảo tác phong chuyên nghiệp. Hiện nay, có một số nhà hàng, khách sạn sử dụng áo màu mà phổ biến nhất là mẫu áo bếp màu đen cho đầu bếp. Ngoài ra, trong thiết kế cũng có những thay đổi như tay ngắn, có logo của nơi làm việc, tên, chức vụ, hàng cúc được ẩn bên trong… tạo cảm giác thoải mái hơn cho người đầu bếp. Áo đầu bếp truyền thống thường có màu trắng.

Một số mẫu áo đầu bếp hiện đại, thời trang ngày nay.

ao-va-mu-bep-truong-dong-phuc-bep-2017-0106

Áo bếp màu đen

Khăn Đầu Bếp.

Khăn quàng cổ của đầu bếp thường làm bằng vải mềm, với công dụng chính là thấm mồ hôi, dùng cấp cứu khi cần thiết hoặc đảm bảo thân nhiệt khi bước vào kho đông lạnh thực phẩm.

Ngoài ra, khăn còn thể hiện tính chuyên nghiệp và cấp độ tay nghề thông qua màu sắc. Cách thắt khăn quàng cổ của một đầu bếp chuyên nghiệp:

Bắt đầu đeo khăn lên cổ. Bạn chỉnh 1 phần khăn ngắn và 1 phần khăn dài hơn. Tiếp theo, đặt phần dài lên phần ngắn. Quấn quanh phần khăn ngắn 1 vòng rồi vòng ra phía trước. Sau đó, bạn luồn phần khăn dài qua điểm gút và kéo xuống phía dưới tạo thành 2 phần đuôi khăn. Hai phần đuôi khăn thừa sẽ được luồn ra sau và nhét vào điểm gút. Làm như thế sẽ giúp cho 2 phần đuôi khăn không bị bung ra ngoài. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác thắt khăn của một đầu bếp chuyên nghiệp rồi đấy!

Ngoài 3 bộ phận trên, đồng phục đầu bếp còn có thêm quần, giày dép và tạp dề. Tất cả sẽ tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh phục vụ tốt hơn cho các thao tác làm việc của đầu bếp. Đồng thời, bộ đồng phục còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tạo tư thế gọn gàng và nêu cao trách nhiệm của người đầu bếp trong quá trình chế biến nên những món ăn ngon.

Cách chọn trang phục bếp nhà hàng khách sạn dựa trên yếu tố nào?

Người đầu bếp là những người làm việc trong các khách sạn đơn giản họ chỉ làm việc trong các quán ăn, họ thường xuyên sáng tạo ra những món ăn ngon nhất, tạo cho khách hàng cảm giác ngon từng vị. Phải thấy rằng, nghề đầu bếp là một công việc đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, sự bền bỉ, kiên trì và tinh thần yêu nghề thì mới có thể gắn bó lâu với được nghề này.

"<yoastmark

Hình ảnh của người đầu bếp mang đến chuyên nghiệp của một khách sạn, còn những bộ quần áo trang phục bếp thì mang lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian bếp của khách sạn đó. trang phục bếp ngày càng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và diện mạo của khách sạn. trang phục bếp không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho thực phẩm mà còn tạo sự chuyên nghiệp cũng như gây ấn tượng đối với khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Các yếu tố cơ bản để có bộ trang phục bếp đẹp.

Thoải mái:

Với đặc trưng nghề nghiệp công việc bếp núc đòi hỏi sự kiên trì, kéo léo và tỉ mỉ của người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều giai đoạn để chuẩn bị cho ra mắt những “tuyệt phẩm” của mình chính. Vì vậy trang phục bếp của người đầu bếp cần phải được thiết kế rộng rãi, thoáng mát để tạo sự thoải mái cho người đầu bếp “sáng tạo nghệ thuật”. Là những người đầu bếp chuyên nghiệp tại các khách sạn sang trọng, chắc chắn bạn rất cần được trang bị trang phục bếp dành riêng cho chính mình. Đồng phục đầu bếp với kiểu dáng hiện đại, độc đáo sẽ tạo cảm hứng cho người đầu bếp sáng tạo ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị của thực khách.

Mầu sắc hài hòa:

Hầu hết ở các nước Châu Á hay Châu Âu thì trang phục bếp màu trắng được coi là màu truyền thống cho trang phục bếp. Màu trắng được hiểu là màu của sự tinh khiết và sạch sẽ, đây là cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc chế biến thức ăn. Vì thế việc nhân viên nhà bếp khoác trên mình những chiếc áo trắng sẽ giúp cho họ nhân thức được việc giữ vệ sinh sạch sẽ. Quần áo màu trắng sẽ không sạch nếu tay có vết dơ, vết bẩn. Khi chế biến thức ăn, vấn đề vệ sinh luôn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu vì thế sự sạch sẽ trong trang phục cũng là một phần nào chứng minh cho khách hàng thấy sự sạch sẽ vệ sinh trong chính món ăn của họ mang lại.

Chất liệu phải đạt tiêu chuẩn trong môi trường làm việc của đầu bếp:

Chất liệu cotton l00% là loại chất lượng mà chúng tôi khuyên các nhà quản lý nên lựa chọn không chỉ riêng đối với những bộ đồng phục phục vụ ở khách sạn nhà hàng sử dụng thích hợp mà đối với trang phục bếp hiện nay cũng loại chất liệu này cũng rất được ưa chuông để sử dụng. Bởi lẽ đây là chất liệu có khả năng thấm mồ hôi và giảm nhiệt rất tốt, giặt rất nhanh khô và có độ bền cao luôn tạo được sự thoải mái cho người mặc.

Vì môi trường làm việc trong nhà bếp khá là nóng bức cho nên việc sử dụng chất liệu vải cotton này để may trang phục bếp là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó một số loại chất liệu như kate, kaki 100% cotton mà chúng ta cũng có thể sử dụng được vì ưu điểm chính của những chất liệu này đó là dễ giặt ủi và thấm mồ hôi rất tốt.

Kiểu dáng tiện lợi, trang trọng với từng vị trí được phân công:

Hiện nay đối với việc may đồng phục khách sạn nói chung và việc may trang phục bếp hay đồng phục áo bếp nói riêng thì sự đa dạng về kiểu dáng là rất nhiều, mỗi năm có hàng trăm thiết kế mới với nhiều kiểu dáng mới dành riêng cho ngành phục vụ nhà hàng để quý vị có thể lựa chọn.

Áo cổ tầu, tay dài, may viền và có hai hàng nút phía trước vẫn luôn phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng khách sạn hiện nay, để tạo dấu ấn riêng, họ cũng đã tự thay đổi thiết kế trong trang phục bếp. Cũng màu sắc chủ đạo là trắng, các nhà thiết kế phối hợp thêm một số màu sắc khác nhau như cam, xanh…Tay áo cũng được thiết kế ngắn hơn, tạo được sự thoải mái cho những người đầu bếp. Ngoài ra còn phối hợp thêm các phụ kiện khác như: nón, tạp dề…

Trang phục bếp trưởng phải sang trọng:

Một vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn trang phục bếp đó chính là trang phục bếp trưởng chuyên nghiệp, không riêng gì các bộ phận khác cũng có sự phân chia trong công việc như nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý thì bộ phận nhà bếp cũng có sự phân chia đó chính là các vị trí bếp trưởng, bếp phụ cũng cần phải có những trang phục khác nhau.

Chúng ta cần quan tâm đến trang phục của người bếp trưởng hay còn được gọi là thương hiệu của người đầu bếp, nó giúp cho những người bếp trưởng của chúng ta nổi bật hơn trong sự đơn giản, hài hòa cùng với chất lượng và cũng là dấu ấn quan trọng trong lòng thực khách

Mantis là nhà tư vấn, sản xuất trang phục bếp uy tín trên cả nước.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực may đồng phuc, xưởng may trang phục bếp Mantis chuyên cung cấp trang phục bếp cho các khách sạn. Chúng tôi đã thiết kế trang phục bếp cho nhiều nhà hàng cả nước. Đến với chúng tôi bạn không chỉ chọn trang phục bếp truyền thống với gam màu trắng mà còn chọn được nhiều loại trang phục bếp có phong cách khác nhau. Từ quần áo đầu bếp mang phong cách Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Mantis là nhà bán buôn, bán lẻ đồng phục bếp hàng đầu hiện nay.

Với 11 năm kinh nghiệm sản xuất đồng phục nhà hàng khách sạn, Mantis hiện nay là thương hiệu được ưa chuộng trên khắp cả nước. Chúng tôi có sẵn nhiều mẫu áo bếp phù hợp với nhu cầu cần ngay của quý khách hàng.

Cách thức mua hàng tại Mantis rất đơn giản.

Bạn chỉ cần click vào nút đặt hàng mầu xanh ở trên hoặc dưới đây. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin: họ tên, số điện thoại, email, số lượng áo.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của Mantis sẽ liên hệ lại ngay với các bạn. Mantis sẽ tư vẫn để các bạn có thể chọn được mẫu, size ưng ý. Chúng tôi sẽ ship ngay sau khi các bạn xác nhận đơn hàng.

Đặt may theo mẫu yêu cầu riêng.

Trường hợp các bạn muốn đặt may theo mẫu riêng của mình. Mantis sẽ tư vấn, sản xuất theo yêu cầu cụ thể của các bạn. Tuy nhiên, thời gian sản xuất mất khoảng 3-15 ngày tùy vào số lượng, độ phức tạp của sản phẩm.

Khi đặt may đồng phục đầu bếp bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, chất liệu.

Yêu cầu in, thêu logo sản phẩm.

Thời gian để in, thêu logo lên sản phẩm sẽ mất khoảng 2 ngày. Với số lượng dưới 20 chiếc thì chúng tôi sẽ tính tổng tiền in là 300.000 đ và thêu là 400.000đ/ tổng đơn hàng. Với số lượng trên 20 chiếc (hoặc vị trí) tiền in, thêu sẽ dao động từ 7.000 đ-15.000 đ/ sản phẩm tùy vào số lượng, số màu, số mũi chỉ hình logo của bạn.

Tản mạn trang phục bếp và đồng phục đầu bếp. Mẫu áo bếp hè 2019 đẹp. Đặt may, bán sẵn áo bếp rẻ, đẹp.
4.5 (90%) 2 vote[s]

Tản mạn trang phục bếp và đồng phục đầu bếp. Mẫu áo bếp hè 2019 đẹp. Đặt may, bán sẵn áo bếp rẻ, đẹp. vào lúc: Tháng Ba 9th, 2019 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ