Thợ may người Mỹ mang phong cách vest thủ công tới Việt Nam

Thợ may người Mỹ mang phong cách vest thủ công tới Việt Nam.

Cách đây 10 năm, khi vẫn đang là cố vấn tài chính cho một công ty tại Việt Nam, Kenn Smith đã có ý định chuyển sang làm thợ may vest cổ điển Âu dành cho doanh nhân. Suốt từ đó đến nay, ông đã cùng các cộng sự của mình thực hiện ý tưởng này.

Kenn Smith-Người đã thổi lửa vào vest cổ điển tại Việt Nam

Người sáng lập & Couturier
Kenn Smith Couturier
Tháng 06 năm 2007 – Hiện tại (10 năm 5 tháng)
Tôi là một nhà thiết kế cá nhân (Couturier). Công việc hàng ngày của tôi bao gồm thiết kế, tư vấn khách hàng, bán hàng và tiếp thị, và phát triển kinh doanh.

Kenn Smith-Thành công cần phải kiên trì và tỉ mẩn

Khác với may đo bằng máy thông thường chỉ dựa theo khung thiết kế có sẵn và chỉnh sửa theo số đo của khách hàng, may bespoke được thiết kế riêng từ đường chỉ, tấm lót tới khuy áo và phải may hoàn toàn bằng tay.

Đây cũng chính là phong cách may vest của Kenn Smith, một người đam mê thiết kế vest cổ điển người Mỹ. Ông đặc biệt thích sử dụng lụa Việt Nam để làm tấm lót, bộ phận không thể thiếu để thể hiện phong cách của mỗi người mặc vest.

Dựng vest thủ công trước khi may.

bespoke:Có nghĩa là may một bộ vest theo yêu cầu của khách hàng từ hình ảnh, kiểu dáng, chất liệu, trang trí…Và tất cả đều được người thợ làm thủ công bằng tay.

Kenn Smith gặp thợ may Đỗ Thanh Bình vào năm 2009. Mặc dù có hơn 27 năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng phải đến khi gặp Kenn, anh Bình dường như mới tìm được một hướng đi mới trong sự nghiệp của mình.

Anh Bình chia sẻ: “Những doanh nhân nước ngoài có cách ăn mặc rất khác, nhu cầu của họ rất cao. Người Việt Nam mình giỏi về tay nghề, nhưng xu hướng và trào lưu xã hội thì còn phải học hỏi”.

Theo Kenn Smith, để làm được bộ vest bespoke theo thiết kế của ông thì phải cần đến tay nghề của chính anh Bình và người đồng nghiệp Đỗ Thành Nhân. Đây là hai trong số hiếm những người thợ Việt Nam có thể làm vest có tấm canh dựng.

Hiện tại, Kenn Smith vẫn đang rất nỗ lực tạo điều kiện cho các thợ may thủ công của Việt Nam cảm nhận được nét đẹp và nghệ thuật trong nghề may vest, để họ có thể tự hào về sản phẩm của mình và phát triển nghề may vest tại Việt Nam.

Thợ may người Mỹ mang phong cách vest thủ công tới Việt Nam
5 (100%) 1 vote[s]

Thợ may người Mỹ mang phong cách vest thủ công tới Việt Nam vào lúc: Tháng Mười 13th, 2017 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ