Những công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn

Những công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn.

Trong những năm gần đây, do nhu cầu ngày càng bức thiết nên việc sử dụng nhân viên tạp vụ trong nhà hàng ngày càng tăng cao, nguồn nhân lực đảm bảo vị trí này cũng tăng lên đáng kể. Để đảm bảo các bộ phận công việc nhà hàng phối hợp ăn ý, nhân viên tạp vụ nhà hàng cũng có những đầu công việc được phân chia cụ thể đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ mọi nơi, đại diện cho bộ mặt toàn nhà hàng. Những công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn được chia như sau:

Bộ phận nhân viên tạp vụ nhà hàng nhận phân công đầu công việc trực tiếp từ quản lý và giám đốc nhà hàng, được phân chia các bộ phận rõ ràng, gồm tổ trưởng tạp vụ nhà hàng và nhân viên tổ tạp vụ nhà hàng.

Công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn. Công việc của tổ trưởng.

Bộ phận nhân viên tạp vụ nhà hàng nhận phân công đầu công việc trực tiếp từ quản lý và giám đốc nhà hàng, được phân chia các bộ phận rõ ràng, gồm tổ trưởng tạp vụ nhà hàng và nhân viên tổ tạp vụ nhà hàng.

1. Công việc phải làm của tổ trưởng tạp vụ nhà hàng.

Tổ trưởng tạp vụ nhà hàng có chức vụ cao hơn nhân viên tạp vụ bình thường nhưng lại chịu trách nhiệm trực tiếp với trưởng ca và giám đốc nhà hàng.

Công việc hàng ngày của tổ trưởng tổ tạp vụ thường là các đầu việc sau:

– Chịu trách nhiệm vệ sinh toàn bộ phạm vi tổ mình được giao;

– Lên bản kế hoạch công việc định kỳ cho những công việc không thường xuyên như: vệ sinh cửa kính trên cao, lau lá cây, lau bóng đèn, khu vực toilet của khách hàng;

– Kiểm tra toàn bộ vệ sinh nhà hàng trước giờ nhà hàng mở cửa đón khách hàng ngày;

– Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị vệ sinh cho nhân viên tạp vụ như: đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn, xà phòng, thuốc tẩy, khăn lau, chổi quét,…và các dụng cụ bảo hộ lao động.

– Khi phát hiện những trang thiết bị trong nhà hàng bị hỏng cần báo ngay cho bộ phận bảo dưỡng nhà hàng để kịp sửa chữa và khắc phục.

2. Công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng.

Công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn.

Nhân viên tạp vụ chịu sự quản lý trực tiếp của tổ trưởng và trưởng ca giao việc, nhân viên tạp vụ dường như có vị trí nhỏ nhất trong nhà hàng.

– Đảm bảo trang phục, đồng phục tạp vụ, bảo hộ lao động, các dụng cụ phải đầy đủ, gọn gàng, sạch sẽ trước khi làm việc.

– Đảm nhận vệ sinh toàn bộ khu vực phía ngoài nhà hàng bao gồm hành lang, rồi đến khu vực trong nhà hàng;

– Các bề mặt sàn cũng được vệ sinh sạch sẽ, chú ý đến các nơi có cửa kính nhà hàng, bệ cửa sổ, phía trên các bóng đèn, cây cảnh,…

– Chăm sóc và vệ sinh cây cảnh mọi nơi tại nhà hàng;

– Khu vực toilets phân bổ đều trong nhà hàng rất quan trọng do đó nên thường xuyên được vệ sinh và kiểm tra, bổ sung các dụng cụ và vật dụng vệ sinh cho khách hàng như xà phòng, khăn lau,…

– Trước khi kết thúc ca làm việc cần kiểm tra và giao lại công việc cho ca sau, không quên kiểm tra đồ dùng và cất vào kho của bộ phận tránh lãng phí không cần thiết.

Trên đây là tất cả những công việc mà bộ phận nhân viên tạp vụ nhà hàng đảm nhận, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm ngành nghề nữa trong nhà hàng – khách sạn.

Video công việc của nhân viên buồng phòng khách sạn.

Những công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn
4 (80%) 1 vote[s]

Những công việc phải làm của nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn vào lúc: Tháng Ba 12th, 2019 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ