Nguồn gốc của chiếc áo thun cá sấu huyền thoại

Ngày nay, áo thun cá sấu là một trang phục rất phổ biến. Nhưng bạn có biết chiếc áo thun mang biểu tượng cá sấu huyền thoại này có nguồn gốc như thế nào không?

Thế giới thời trang luôn thay đổi không ngừng để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống. Từ đó, những kiểu trang phục khác nhau đã ra đời trong sự kế thừa và phát triển liên tục. Mỗi mẫu áo, quần đặc trưng đều mang trong đó những câu chuyện thời trang thú vị. Hãy cùng đồng phục Mantis tìm hiểu về nguồn gốc và hoàn cảnh ra đời của chiếc áo thun cá sấu huyền thoại nhé.

Áo thun cá sấu Lacoste

Nguồn gốc của áo thun cá sấu

Vào những năm 1926 – 1927, Frenchman René Lacoste là một ngôi sao quần vợt hàng đầu thế giới. Trong sự nghiệp quần vợt của mình, ông đã giành được 7 giải Grand Slam championship tournament. Và cũng trong khoảng thời gian ấy, ông nhận ra một điều: trang phục giành cho môn Tennis còn rất hạn chế. Việc kết hợp không hài hòa giữa quần và áo phông là nguyên nhân gây nên khó khăn trong việc di chuyển của các vận động viên Tennis. Do đó, ông đã nghĩ ra một kiểu áo đơn giản, không quá cầu kì mà vẫn thoải mái, dễ chịu, đó là chiếc áo thun cá sấu.

Nguồn gốc áo thun cá sấu

Lacoste với biểu tượng cá sấu trên ngực (người thứ 3 từ trái sang).

Năm 1927, báo chí Mỹ gọi ông là Alligator, sau khi ông đánh cuộc với một chiếc túi da cá sấu với đội trưởng đội Davis Cup của Pháp. Khi trở về Pháp, “Lacoste” đã trở thành “cá sấu”, và Lacoste được biết đến mãi mãi về sau là cá sấu. Đó không chỉ là biệt danh, biểu tượng với hình ảnh loài bò sát này còn được ông thêu vào áo choàng mỗi khi ra ngoài. Nó đã trở thành thương hiệu của riêng cá nhân ông.

Ông đã nhờ một người thợ may người Anh sử dụng cotton và len để may nên một chiếc áo thun cá sấu cho riêng mình. Điều này mang lại hiệu quả cao trong trang phục dành cho vận động viên Tennis vì tính thấm hút mồ hôi và sự co giãn tốt, tạo sự thoải mái trong hoạt động thể thao.

Sự phát triển của áo thun cá sấu

Vào đầu những năm 1930, Lacoste nghỉ thi đấu quần vợt. Ông bắt đầu xây dựng công ty La Chemise Lacoste cùng với một người bạn thân là André Gillier, chủ tịch của công ty dệt kim lớn nhất Pháp thời đó để sản xuất và bán áo thun cá sấu. Năm 1952, áo thun cá sấu được xuất khẩu đến Mỹ và nhanh chóng trở thành thương hiệu được yêu thích. Nó được xem như “biểu tượng quyền uy của một vận động viên giỏi”.

Tuy nhiên, để thương hiệu Lacoste nổi tiếng và thành công như ngày nay cũng không phải là một câu chuyện dễ dàng. Vào đầu những năm 50, chiếc áo polo với một con cá sấu nhỏ khâu trước ngực có giá 8 đô la là một số tiền đắt đỏ và không thu hút nhiều khách hàng.

Vincent De Paul Draddy đã có một ý tưởng tuyệt vời để phát triển thị trương cho chiếc áo thun cá sấu.

Ông đã cung cấp áo cho một số bạn bè nổi tiếng của mình, bao gồm cả JFK, tổng thống Eisenhower và Bing Crosby. Những người giàu có và nổi tiếng vui vẻ mặc những chiếc áo thun cá sấu đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Và từ đó, người ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng bách hóa.

Áo thun Lacoste

Nhiều năm sau đó, các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang đã thêu các con vật khác nhau vào áo polo: chú ngựa (Ralph Lauren), cá cờ (Tommy Bahama), đại bàng (American Eagle), và tất nhiên cả cá sấu nữa! Thậm chí, công ty Crocodile của Trung Quốc đã thua trong một cuộc chiến pháp lý với Lacoste về quyền sở hữu cá sấu trong hơn một thập kỷ cho đến năm 2003.

Đánh giá

Nguồn gốc của chiếc áo thun cá sấu huyền thoại vào lúc: Tháng Năm 2nd, 2018 bởi admin

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ