Muốn mặc vest đẹp phải thuộc 9 nguyên tắc này

Muốn mặc vest đẹp phải thuộc 9 nguyên tắc này. Luật bất thành văn nhưng phải theo nguyên tắc nếu muốn thành công.

Việc chọn may hoặc mua sẵn một bộ suit nam nghe có vẻ đơn giản nhưng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những gợi ý dưới đây của Nhà may MC sẽ giúp cho mọi chuyện đơn giản hơn.

1. Sử dụng cách ngày

Suit nam sẽ bị mất dáng nếu bạn mặc liên tục, do đó hãy sử dụng luân phiên hoặc cho chúng thời gian “nghỉ ngơi” cách ngày khi mặc. Cần dành ra thời gian để lên móc quần áo, việc đó giúp suit trở lại phom dáng ban đầu.

2. Hãy nhớ “quy tắc vàng”

Nguyên tắc vàng khi mặc vest

Phần ống tay áo sơ mi mặc trong nên vừa ngay mu bàn tay

Luôn chắc chắn phần ống tay áo nên vừa ngay cổ tay và không che phủ mất mu bàn tay của bạn. Với quần, chiều dài may đo lý tưởng nhất luôn là ống quần sẽ chạm vừa đến cổ giày.

3. Nên lưu ý chất liệu

Chất liệu cũng là một điều rất quan trọng khi chọn suit nam. Các loại vải nhẹ và thoáng mát như linen và cotton sẽ phù hợp cho mùa Hè, trong khi cashmere, vải tweed hay merino thường được diện vào mùa Đông. Nên tránh chọn may những loại vải không thấm hút mồ hôi tốt và gây ra sự khó chịu cho bạn khi mặc.

Luông lựa chọn chất liệu cao cấp nếu muốn có một bộ vest đẹp.

4. Đừng bỏ quên chiều dài áo

Chiều dài áo vest phải tỷ lệ cân đối với cơ thể.

Chiều dài áo quá ngắn cũng sẽ không thể cứu vãn được thân hình chuẩn của bạn.

Ngay cả khi sở hữu thân hình chuẩn, một chiếc áo vest may chiều dài quá ngắn cũng sẽ phá hủy tỉ lệ cơ thể đáng mơ ước của bạn. Vai áo phải vừa với phần vai và nên được may ôm vòng eo vừa vặn.

5. Để ý đến áo sơ mi, phụ kiện mặc kèm

Giữ cho phần cổ tay áo sơ mi không dài quá 2cm so với phần cổ tay áo của bộ suit. Tay áo sơ mi lộ ra quá nhiều sẽ khiến chiều dài tay phần áo suit của bạn bị ngắn lại.

khi mặc vest phải lưu ý sơ mi và phụ kiện đi kèm.

6. Ưu tiên cho một bộ suit cắt may(bespoke tailor).

Ưu tiên cho những bộ vest cắt may.

Một bộ suit cắt may vừa vặn luôn là một món đầu tư đáng giá.

Đừng ngần ngại đầu tư cho một bộ suit được cắt may riêng theo số đo để tôn lên những đường nét nổi bật và giúp che giấu khuyết điểm cơ thể. Nếu không, bạn có thể đem bộ suit nam của mình ra tiệm may và nhờ thợ chỉnh lại. Dù có phải tốn một khoản tiền không nhỏ nhưng hãy tin Nhà may MC vì đây là một khoản đầu tư rất hời.

7. Chọn giày phù hợp

Một đôi giày đẹp sẽ giúp hoàn thiện bộ trang phục hoặc… phá hỏng nó. Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hợp suit với giày boot nhưng những đôi Chelsea boots là lời gợi ý khá thú vị cho những chàng trai muốn tạo vẻ ngoài ấn tượng. Giày sneaker basic, giày monk-strap, loafer, giày derby (giày da đế cứng) hay giày oxford cũng nằm trong danh sách những loại giày nên đi cùng với suit nam.

Chọn giầy phù hợp là việc rất quan trọng để làm nên một bộ vest đẹp tổng thể.

8. Lưu ý đến hình thể

Có những quy tắc quan trọng bạn cần phải nhớ khi chọn suit.

Có 2 loại suit nam căn bản, Single breasted suit (suit nam chỉ có 1 hàng khuy ở giữa) và Double breasted suit (suit nam có 2 hàng khuy). Nếu có dáng người thấp bé hay nặng cân, hãy chọn single breasted suit. Trong khi dáng người cao gầy phù hợp với cả 2 loại suit trên.

9. Đừng lạm dụng quá nhiều phụ kiện

Với một bộ suit 3 mảnh, tất cả những gì bạn cần chỉ là caravat và kẹp caravat. Cố gắng thêm thắt những phụ kiện không cần thiết sẽ làm mất đi vẻ lịch lãm và sang trọng của bộ suit nam.

Đánh giá

Muốn mặc vest đẹp phải thuộc 9 nguyên tắc này vào lúc: Tháng Bảy 27th, 2018 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ