Lưu ý khi mặc đồng phục nhà hàng, khách sạn

Làm thế nào để chọn, mặc đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp và chuyên nghiệp?

Đồng phục nhà hàng khách sạn giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của khách sạn – nhà hàng. Bạn muốn nhà hàng – khách sạn của mình trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp? Bạn muốn khách hàng để lại ấn tượng tốt đẹp về khách sạn – nhà hàng mà mình đang quản lý? Bạn muốn khách sạn – nhà hàng mình mang một phong cách riêng, không lẫn với những đối thủ khác cùng ngành nghề với bạn?

Thật đơn giản! Khách sạn – nhà hàng bạn chỉ cần trang trang bị quần áo đồng phục cho toàn bộ đội ngũ nhân viên các bộ phận: quản lý, lễ tân, bếp, phục vụ phòng, … Và việc mặc trang phục như thế nào để gây được sự chú ý và thiện cảm của khách cũng không đơn giản. Sau đây thời trang Mantis xin mách cho bạn một vài lưu ý khi mặc đồng phục nhà hàng khách sạn.

Mặc đồng phục nhà hàng khách sạn thế nào cho đẹp?

Điều đầu tiên đồng phục nhà hàng khách sạn phải mang phong cách thời trang, bắt mắt, không quá nhàm chán, gây được sự chú ý của người khác.

Đồng phục nhân viên các bộ phận thiết kế có khác nhau nhưng phải thể hiện được logo đặc trưng riêng của nhà hàng – khách sạn đó. Nên đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn ở những nơi chất lượng, phải được quan tâm một cách đúng mức về kiểu dáng và màu sắc. Đồng phục lễ tân có thể là comple (đồng phục riêng của từng công ty, khách sạn), có thể là những chiếc áo bà ba ngọt ngào, đằm thắm, có thể là những bộ veston (đối với nhân viên nam lễ tân), và cũng có thể là những chiếc váy màu xinh xắn (phù hợp hơn với công việc lễ tân của công ty thời trang); hay đẹp nhất là hình ảnh của nhân viên lễ tân tự tin trong chiếc áo dài dân tộc.

Mặc đồng phục nhà hàng khác sạn đẹp

Quan trọng hơn hết, bất cứ nhân viên trong nhà hàng – khách sạn khi mặc đồng phục đều phải chỉnh tề, sạch sẽ và gọn gàng.

Các li cần được là phẳng, phần cổ áo và tay áo ngay ngắn, tránh để nhăn và cong. Đối với nhân viên mặc vest, cần chọn áo sơ mi, caravat… phù hợp, tránh việc quá phô trương và màu mè. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới cảm tình của khách. Thiết kế đồng phục với kiểu dáng và màu sắc áo phải trang nhã. Nhân viên phục vụ khách hàng cần phải ăn mặc comple hoặc âu phục nhẹ nhàng thuận tiện. Nam nhân viên phải bỏ áo sơ mi trong quần gọn gàng, nữ mặc váy cần chú ý tới độ dài của váy, vì đây là nơi làm việc, nhân viên phục vụ khách hàng chứ không phải khoe chân đẹp.

Giày cũng cần sạch sẽ, đánh bóng. Các vât dụng bên ngoài như áo khoát, mũ, kính đen… không được mang vào nơi làm việc, vì như thế sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng… Chọn các phụ kiện đi kèm như giày, vớ, trang sức, phải phù hợp với màu sắc của đồng phục. Bạn cũng không nên đeo quá nhiều trang sức lỉnh kỉnh khi làm việc, vì có thể gây trở ngại cho công việc và cũng không tốt cho việc gây thiện cảm của khách. Tuy nhiên bạn có thể quàng thêm khăn ở cổ, gắn nơ trên áo sao cho phù hợp để tạo vẻ duyên dáng trẻ trung và thân thiện.

Trang phục lễ tân khách sạn đẹp

Lựa chọn đồng phục nhà hàng khách sạn không nhất thiết phải có chuẩn mực cố định.

Tùy vào thời gian địa điểm và nhiều yếu tố khác nữa. Mặc đồng phục cũng cần thích hợp với phong cách phục vụ của nhà hàng. Khi bạn đã làm tốt được việc thể hiện bộ đồng phục nhà hàng của mình thì hãy nhớ rằng phong cách phục vụ cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Cần chú ý từ dáng đi cho tới lời nói cử chỉ. Một lễ tân chuyên nghiệp là phải biết kết hợp tất cả các yếu tố, cẩn thận tỉ mỉ từng phương diện để đem lại hiệu quả phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Chúc nhà hàng – khách sạn bạn luôn đông khách!

Đánh giá

Lưu ý khi mặc đồng phục nhà hàng, khách sạn vào lúc: Tháng Một 17th, 2019 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ