Lưu ý khi đặt may đồng phục nhà hàng, khách sạn

Lưu ý khi đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn.

Nhà quản lý nên tìm hiểu ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc may đồng phục nhà hàng khách sạn có tác động đến việc quản lý cũng như tạo sự khác biệt độc đáo của nhà hàng mình như thế nào.

Khách sạn hay nhà hàng được biết đến là nơi tiếp đón khách khứa đến ăn uống, nghỉ ngơi, du lịch, … Vì vậy muốn thu hút khách hàng, ngoài việc phải tạo được không gian đẹp, hiện đại, sạch sẽ, món ăn ngon, phục vụ chu đáo, … thì một điểm nhấn khá quan trọng bắt mắt đầu tiên khi khách hàng đến với nhà hàng khách sạn của bạn đó chính là đồng phục khách sạn hay chính là những trang phục phục vụ của từng bộ phận nhân viên trong nhà hàng tạo nên sự thu hút, nét độc đáo đối với khách hàng.

May đồng phục nhà hàng khách sạn giúp xây dựng và khẳng định được thương hiệu, phong cách riêng của từng khách sạn.

Đồng phục khách sạn đặc biệt giúp tạo dựng hình ảnh đẹp, lịch sự và chuyên nghiệp cho nhân viên trong nhà hàng, khách sạn. Đồng phục khách sạn tạo ấn tượng tốt và làm tăng sự hài lòng cho khách hàng khi họ đến ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà hàng, khách sạn. Đối với từng bộ phận nhân viên phục vụ trong khách sạn thì từng trang phục đều có những ý nghĩa nhất định.

Lưu ý khi may đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục cho nhân viên phục vụ trong nhà hàng, khách sạn phải lịch sự, chuyên nghiệp.

Muốn đồng phục hệ thống nhà hàng, khách sạn của mình đẹp bạn phải lưu ý các vấn đề sau khi đặt may.

Đồng phục quản lý khách sạn

Đối với bộ phận quản lý, họ là những người có trọng trách dẫn dắt, kiểm soát tất cả các hoạt động diễn ra trong khách sạn, quản lý hướng dẫn đốc thúc nhân viên làm đúng vị trí, trách nhiệm công việc được giao. Vì thế nên đồng phục quản lý của bộ phận quản lý yêu cầu phải thật lịch sự, thể hiện được đẳng cấp của nhà quản lý. Quần tây, áo sơ mi lịch sự hoặc có thể có thêm áo vest ngoài sang trọng, lịch lãm là bộ đồng phục phù hợp và đẹp nhất cho bộ phận quản lý.

Đồng phục lễ tân nhà hàng – khách sạn

Đây là bộ phận được coi là bộ mặt của khách sạn, hình ảnh của họ quyết định lớn đến cảm nhận, ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với khách sạn. Hãy tưởng tượng mình là một vị khách khi bước chân vào khách sạn, hình ảnh đội ngũ lễ tân trong bộ đồng phục khách sạn lịch sự , đẹp mắt với nụ cười tươi niềm nở, thân thiện bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là rất thoải mái và hài lòng đúng không?

Đồng phục lễ tân khách sạn, nhà hàng đẹp

Đồng phục lễ tân khách sạn không chỉ lịch sự, mà còn thời trang, cuốn hút.

Có một điều lưu ý khi thiết kế, may đo đồng phục cho bộ phận lễ tân: nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và thời trang. Tránh ôm đồm quá nhiều chi tiết, hoa văn làm mất đi tính lịch thiệp trang nhã của bộ đồng phục và khiến khách hàng có ấn tượng không tốt đến khách sạn.

Đồng phục nhân viên phục vụ bàn

Với ý nghĩa quan trọng không thể thiếu được trong mỗi nhà hàng, đây chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc, đón tiếp và nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất. May đồng phục phục vụ bàn cần phải chú ý những điểm sau:

– Phải lịch sự, đẹp mắt để gây thiện cảm với khách hàng.

– Thể hiện được sự thoải mái, năng động và đảm bảo sự thuận tiện để hoạt động, đi lại làm việc được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng - khách sạn

Đồng phục quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ thể hiện bộ mặt chuyên nghiệp của nhà hàng, khách sạn và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi may đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên của mình.

Đồng phục bếp

Đặc thù công việc bếp núc nên đồng phục bếp cần đảm bảo yếu tố thoải mái. Tùy thuộc vào phong cách kinh doanh của từng khách sạn để lựa chọn đồng phục bếp hợp lý, đẹp mắt và thể hiện được thương hiệu riêng của khách sạn chứ không nhất thiết phải chọn may đồng phục bếp theo kiểu truyền thống áo trắng cổ tàu.

Với ý nghĩa như vậy thì việc thiết kế đồng phục khách sạn như thế nào cho đẹp, kịp xu thế và hợp lý nhất chúng ta cũng cần phải chú ý đến một số điểm sau:

– May đồng phục nhà hàng khách sạn phải phù hợp với không gian bố trí và phong cách kinh doanh. Nhà hàng, khách sạn của bạn thiết kế, trang trí theo kiểu truyền thống thì nên may đồng phục kiểu áo bà ba, áo tứ thân hay áo dài, … Hoặc nếu nhà hàng kiểu nhật Bản thì đồng phục nên chọn kiểu tương đồng với bộ đồ truyền thống Kimono của nước đó.

– Yêu cầu cao trong việc lựa chọn mẫu mã, hình ảnh, slogan đẹp, ấn tượng, thể hiện thương hiệu riêng của nhà hàng, khách sạn của bạn.

– Chất liệu vải phải thật thoáng mát, co giãn, thấm mồ hôi tốt và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc, để hoạt động được linh hoạt nhất có thể.

– Kiểu dáng thời trang, tính thẩm mỹ cao là một trong những yếu tố quan trọng nhất của đồng phục khách sạn, nhà hàng. Bởi hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ đẹp, lịch sự tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, là bước đầu thành công trong việc chinh phục khách hàng.

Với mỗi bộ phận bạn nên phân tích và tìm hiểu để có thể lựa chọn may đồng phục nhà hàng khách sạn phù hợp nhất. Bởi lẽ hình ảnh đội ngũ nhân viên với những bộ đồng phục tinh tươm, đẹp mắt, lịch sự sẽ đóng vai trò như là “bộ mặt” của khách sạn, tạo dựng ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi vị khách đến với khách sạn, nhà hàng. Vì thế việc thiết kế, tìm hiểu ý nghĩa may đo bộ đồng phục cho nhà hàng, khách sạn là rất cần thiết và cần được chú trọng.

Đánh giá

Lưu ý khi đặt may đồng phục nhà hàng, khách sạn vào lúc: Tháng Mười 31st, 2017 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ