Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp?

Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp?

Lễ tân là một bộ phận rất quan trọng của bất kể doanh nghiệp nào. Đây là bộ mặt, và nơi tiếp xúc đầu tiên với doanh nghiệp khi họ đến làm việc. Việc trang bị và quy định sử dụng đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng là rất cần thiết. Để bộ phận lễ tân luôn ấn tượng, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đồng nghiệp, đối tác thì nhà quản lý, nhân viên bộ phận đó nên lưu ý một số điểm dưới đây khi chọn, sử dụng đồng phục dưới đây:

Mầu sắc đồng phục lễ tân như thế nào là đẹp?

Màu trắng, đen, xám, xanh lam, xanh ngọc nhạt là những màu sắc được khuyên chọn khi làm đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng. Vì những màu này sẽ khiến bạn trở nên chững chạc và chuyên nghiệp hơn. Tuyệt đối tránh những đồng phục có màu sắc nổi bật hay có nhiều hoa văn sặc sỡ.

Đồng phục lễ tân nữ.

Với lễ tân nữ, sự lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc áo sơ mi có màu sắc thanh nhã (trắng, xanh ngọc nhạt) kết hợp với gileváy bút chì ngang gối hoặc quần tây đen. Nếu bạn vào những vị trí như là trưởng nhóm nên mặc thêm 1 chiếc áo vest cùng tông màu với quần hoặc váy để trở nên nổi bật hơn.

Gile lễ tân nữ nhà hàng khách sạn 5 sao - Ảnh 4 Gile lễ tân nữ nhà hàng khách sạn 5 sao - Ảnh 3

Với giày, nên chọn 1 đôi ngày cao khoảng 5 phân với màu sắc đồng màu với đồng phục là phù hợp. Nếu bạn nào có tóc dài thì nên buộc đuôi ngựa gọn gàng hoặc búi cao. lễ tân nữ không nên mang nhiều phụ kiện, trang sức rườm rà mà chỉ nên tạo điểm nhấn bằng 1 chiếc đồng hồ đeo tay, trang điểm nhẹ và xịt một tí nước hoa có hương nhẹ nhàng. Và bạn cũng nên nhớ là không được sơn móng tay.

Đồng phục lễ tân nam.

Đồng phục lễ tân chuẩn nhất cho các bạn lễ tân nam ngành khách sạn – nhà hàng chính là áo sơ mi trắng, gile và quần tây đen. Với thắt lưng, bạn nên chọn màu phù hợp với đồng phục như màu đen, màu đà – tuyệt đối tránh những màu quá “hoa lá cành”.Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp? Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp?

 

Nếu bạn ở vị trí trưởng nhóm, bộ phận lễ tân thì nên thắt thêm cà vạt và mặc thêm áo vest để trông chỉnh chu hơn.

Cà vạt nên thắt chạm đến thắt lưng là phù hợp. Với kiểu đồng phục này thì đi kèm với một đôi giày da là chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có tuổi đời khá trẻ thì có thể chọn một đôi giày lười để trở nên năng động hơn. Tóc nên cắt ngắn, vuốt keo vừa phải và chải gọn gàng. Ngoài ra, nếu muốn trông thanh lịch hơn bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ đeo tay.

Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp?
5 (100%) 1 vote[s]

Đồng phục lễ tân ngành khách sạn – nhà hàng, mặc thế nào cho phù hợp? vào lúc: Tháng Mười Một 20th, 2017 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ