Đồng phục bảo hộ

Nội dung đang cập nhật.

Quý khách vui lòng điền đúng các thông tin vào form đặt hàng dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được yêu cầu.

 • Drop files here or
  Accepted file types: jpg, png, gif, csv, xls, xlsx, doc, pdf.

  Đồng phục bảo hộ bán sẵn

  Catalog đặt may Đồng phục bảo hộ

  Đồng phục áo gile phản quang

  Đồng phục áo gile phản quang

  GLBH091827
  Đánh giá

  Áo gile bảo hộ lao động

  Áo gile bảo hộ lao động

  MGBH01
  Đánh giá

  Đồng phục công nhân xây dựng, áo bảo hộ dài tay

  Đồng phục công nhân xây dựng, áo bảo hộ dài tay

  DPCN000190
  Đồng phục công nhân xây dựng, áo bảo hộ dài tay
  4 (80%) 1 vote[s]

  Đồng phục công nhân cơ khí, học viên nghề cơ khí

  Đồng phục công nhân cơ khí, học viên nghề cơ khí

  DPCN781009
  Đồng phục công nhân cơ khí, học viên nghề cơ khí
  5 (100%) 1 vote[s]

  Đồng phục bảo hộ lao động, trang phục bảo vệ lao động cá nhân.

  Quần áo bảo hộ lao động là một loại thiết bị bảo vệ cá nhân. Ngoài việc được sử dụng làm quần áo đồng phục bảo hộ lao động, nó còn bảo vệ người lao động chống lại các thương tích do các mối nguy hiểm trong quá trình lao động như:  tiếp xúc với hóa chất, lửa, vật liệu sắc nhọn, mài mòn, bức xạ, phòng lạnh, nóng hoặc điều kiện thời tiết bất lợi. Bài viết này của Mantis sẽ cung cấp các hướng dẫn thực tế trong việc lựa chọn và bảo trì quần áo bảo hộ.

  Bên cạnh việc cung cấp cho nhân viên quần áo và thiết bị bảo hộ phù hợp, doanh nghiệp cũng có trách nhiệm cung cấp cho họ thông tin, hướng dẫn, đào tạo và giám sát liên quan. Tất cả những việc này giúp họ hiểu tại sao họ phải sử dụng quần áo và thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách mang lại sự an toàn trong quá trình lao động.

  Nhân viên, người sử dụng nên hợp tác, nắng nghe  hướng dẫn, trải qua đào tạo và sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân được cung cấp.

  Thông qua sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân viên, các mối nguy cơ tiềm ẩn về an toàn lao động và hư hại sức khỏe tại nơi làm việc có thể giảm đi, từ đó hiệu quả công việc được cải thiện và giảm thiểu tổn thất không cần thiết.

  Quy trình xây dựng tiêu chuẩn quần áo, đồng phục bảo hộ lao động cho doanh nghiệp.

  Chỉ khi đánh giá hết rủi ro an toàn lao động trong lĩnh vực của mình. Bạn mới có thể đưa ra tiêu chuẩn lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp.

  Quần áo bảo hộ khác nhau về mức độ bảo vệ, vật liệu, thiết kế và hướng dẫn sử dụng. Chúng ta nên chọn quần áo bảo hộ phù hợp theo kết quả đánh giá rủi ro. Khi tiến hành việc đánh giá, cần lưu ý những điều sau:

  (1) Lập danh sách kiểm tra trước. Đảm bảo tất cả các rủi ro, thông tin cần thiết và các biện pháp an toàn có thể sử dụng.

  (2) Đánh giá rủi ro tại nơi làm việc trước khi bắt đầu triển khai. Khi đánh giá rủi ro, hãy xem xét liệu có biện pháp an toàn hơn so với việc phải sử dụng quần áo bảo hộ.

  (3) Đánh giá hiệu quả bảo vệ của nó để đưa ra các biện pháp chống lại rủi ro từ tai nạn và bệnh tật khi sử dụng quần áo bảo vệ. Nhân viên hoặc đối tác khách hàng sử dụng nên tham gia cùng đánh giá. Dựa trên đánh giá, chọn loại trang phục và mức độ bảo vệ cơ thể phù hợp.

  Ngoài ra,

  (4) Lấy các mối nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến công việc làm cơ sở để xem xét. Các thông tin như:  tỷ lệ tai nạn, các kết quả nghiên cứu về bệnh nghề nghiệp, kết quả của hóa chất và phân tích cơ lý hóa của vật liệu được sử dụng. Xem xét quy trình làm việc và các hướng dẫn được cung cấp bởi các nhà sản xuất quần áo bảo hộ cũng nên được xem xét.

  (5) Tài liệu kết quả đánh giá là một phần hồ sơ công ty về việc cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân cho cán bộ công nhân viên.

  (6) Xem xét các phương pháp đánh giá các biện pháp an toàn có liên quan tại thời điểm thích hợp và để tổng hợp lại khi cần thiết.

  Các loại đồng phục bảo hộ lao động phổ biến thường được sử dụng.

  (1) Áo, quần cơ bản. Đây là kiểu dáng được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất. Một bộ đồ bảo hộ với áo kiểu burong rộng và quần âu thụng. Với điều kiện làm việc tự nhiên trong nhà hoặc ngoài trời, người lao động chỉ cần một bộ đồ đồng phục để bảo vệ cơ thể khỏi điều kiện tự nhiên và một vài tác nhân nhỏ trong quá trình sản xuất.

  (2) Áo liền quần. Đây là kiểu dáng áo và quần được may liền với nhau (khi được sử dụng kết hợp với thiết bị thở phù hợp, là phù hợp để xử lý amiăng, hoạt động phun sơn quy mô lớn, v.v.)

  Quần áo bảo hộ toàn thân chống cháy và chịu nhiệt (khi được sử dụng cùng với mặt nạ phù hợp, thích hợp cho đúc kim loại, hoạt động hàn, v.v.)

  (3) Bộ đồ bảo vệ toàn thân. Đây là kiểu dáng gang tay, áo, mũ chùm đầu được may(dán) liền với nhau(được sử dụng trong làm sạch tràn hóa chất).

  (4) Tay áo, tạp dề và găng tay (được sử dụng trong xử lý các hóa chất như axit, kiềm, v.v.)

  Mẹo chọn đồng phục bảo hộ lao động.

  (1)Chống cháy và nhiệt

  Trong quá trình chữa cháy, đúc, hàn hoặc các quá trình liên quan, lính cứu hỏa hoặc công nhân bị phơi nhiễm khi tiếp xúc với ngọn lửa và nhiệt mạnh. Để tránh bị bỏng nghiêm trọng, quần áo chống chay bảo vệ toàn thân nên được lựa chọn. Để bảo vệ đầy đủ cho công việc liên quan, quần áo bảo vệ phải đề kháng và chống lại ngọn lửa, nhiệt bức xạ hoặc tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt khác (như tia lửa và kim loại nóng chảy) cần được xác minh bằng thực tiễn.

  Khi thiết kế quần áo bảo hộ cho thợ hàn và công nhân đúc không nên có nếp gấp hoặc túi để ngăn chặn tia lửa hoặc kim loại nóng được tạo ra từ quá trình làm việc bắn vào và mắc kẹt, đốt lỗ trên quần áo. Tương tự, túi ngực nên có nắp rộng; mở túi lên trên theo chiều dọc túi.

  (2)Bảo vệ chống lại nguy cơ hóa học

  Khi chọn quần áo bảo hộ chống lại các mối nguy hóa học, các câu hỏi sau đây phải được giải quyết:

  - Hóa chất sử dụng, tiếp xúc ở dạng lỏng hoặc rắn (như bột), axit, kiềm hoặc dung môi trong tự nhiên?

  - Quần áo bảo hộ có thể cung cấp đầy đủ chức năng bảo vệ chống axit, kiềm hay dung môi?

  - Quần áo bảo hộ dùng một lần hay có thể tái sử dụng?

  Rất nhiều chất liệu, thiết kế quần áo chống hóa chất là không thấm nước. Sắp xếp cho công nhân thay phiên làm việc để tránh say nắng do kiệt sức dưới nhiệt độ cao.

  (3)Chống lạnh.

  Khi chọn quần áo bảo hộ cho môi trường làm việc lạnh, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và gió mạnh phải được tính đến.

  Trong môi trường lạnh và ẩm ướt, những điều sau đây phải được xem xét cụ thể:

  - Công việc nhẹ nhàng hay vất vả?

  - Là công việc được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời? và

  - Người dùng có tiếp xúc với gió hay điều kiện thời tiết bất lợi không?

  Chọn đồ lót phù hợp là một vấn đề quan trọng khác. Khi làm việc trong môi trường lạnh, tránh mặc đồ lót làm bằng vật liệu hấp thụ độ ẩm, ví dụ: bông. Chất liệu như vậy, sau khi hấp thụ độ ẩm, sẽ làm cho da cảm thấy lạnh và cứng. Trong điều kiện khắc nghiệt, lụa và len là chất liệu tốt nhất cho đồ lót. Nếu công nhân ra mồ hôi khi làm việc, các vật liệu nhân tạo như polypropylen không hấp thụ độ ẩm sẽ khiến chúng ta cảm thấy ấm hơn so với bông. Các vật liệu quần áo trên đồ lót nên là vật liệu hấp thụ độ ẩm. Lớp ngoài cùng được làm tốt nhất bằng chất liệu quần áo thoáng khí.

  (4)Trang phục bảo hộ lao động phản quang.

  Nhiều tai nạn dẫn đến thương tích và tử vong xảy ra khi công nhân làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc khuất tầm nhìn. Khi phải thực hiện công việc, nên hạn chế môi trường làm việc như vậy. Nếu điều này là không thể, công nhân nên được cung cấp quần áo dễ nhận biết nhất.

  Trong các trường hợp sau đây, quần áo phản quang nên được sử dụng:

  - Công nhân làm việc dọc theo đường cao tốc để thiết lập hệ thống tín hiệu để điều khiển giao thông, thực hiện các công trình đường bộ hoặc làm sạch đường phố.

  - Công nhân phải được nhìn thấy để tránh bị nguy hiểm trong công việc, ví dụ: công nhân hỗ trợ nâng tải bằng cần cẩu hoặc xử lý container tại bãi container.

  Mức độ hiển thị, vật liệu huỳnh quang và vị trí các dải phản quang nên được tính đến khi thiết kế quần áo phản quang. Dải phản quang nên đặt ở phía trước và phía sau. Nếu công nhân cần cúi xuống thường xuyên, dải phản quang cũng nên được đặt trên tay áo và quần dài.

  (5)Cảnh giác với những nguy hiểm do trang phục bảo hộ lao động gây ra.

  Quần áo bảo hộ có thể gây nguy hiểm. Ví dụ, tay áo hoặc túi có thể bị mắc kẹt bởi máy móc, trống quay…trong quá trình lao động. Khi vận hành máy móc, công nhân nên mặc quần áo không quá rộng mà vừa vặn. Khóa kéo, nút và các tính năng nhô ra khác phải được che lại. Nên thiết kế theo kiểu dáng trơn, kín và nên may túi đựng đồ phía bên trong.

  (6)Thoải mái, tiện nghi và dễ vệ sinh trang phục.

  Quần áo bảo hộ phải vừa vặn và thoải mái. Hãy thử hệ thống size trước khi đặt hàng. Ngoài ra, những điều sau đây cũng nên được xem xét:

  - Sự thoải mái và tiện nghi trong quá trình vận động?

  - Quần áo có bền không?

  - Làm sạch quần áo có dễ không?

  - Có thể đi kèm với các phụ kiện bảo hộ cần thiết khác không?

  Đối với một số quần áo bảo hộ, chẳng hạn như quần áo bảo hộ toàn thân để xử lý amiăng, cách xử lý sau khi sử dụng sẽ được xem xét.

  Đọc và hiểu thông tin trên nhãn trên quần áo bảo hộ. Thông tin bao gồm:

  - tên sản phẩm;

  - nhãn hiệu hoặc phương tiện khác để xác định nhà sản xuất;

  - các loại sản phẩm;

  - tên doanh nghiệp hoặc mã hóa;

  - kích thước;

  - tiêu chuẩn an toàn quốc tế mà quần áo phù hợp với;

  - các ký hiệu (để chỉ ra môi trường thích hợp để sử dụng nó và mức độ tiêu chuẩn cho phép);

  - hướng dẫn vệ sinh.

  Bảo quản trang phục, đồng phục bảo hộ lao động.

  Giặt quần áo bảo hộ thường xuyên để đảm bảo rằng nó sạch sẽ, hợp vệ sinh và có thể bảo vệ đầy đủ. Lưu trữ nó đúng cách để nó có thể bền hơn.

  Tránh lưu trữ quần áo bảo hộ trong các môi trường sau:

  -nhiệt độ cao;

  -ẩm ướt;

  -dơ bẩn;

  -dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp;

  -với hóa chất hoặc khí hóa học;

  -với chuột hoặc côn trùng.

  Trong trường hợp quần áo không thường xuyên được sử dụng thì phải vệ sinh sạch sẽ, đóng gói bằng túi nilon và lưu trữ trong nơi được chỉ định.

  Kiểm tra quần áo bảo hộ thường xuyên, nếu thấy không đảm bảo tiêu chuẩn phải xử lý khắc phục hoặc thay thế ngay lập tức.

  Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về lưu trữ và độ bền tiêu chuẩn khác nhau của quần áo bảo hộ cá nhân.

  Công ty sản xuất và phân phối đồng phục bảo hộ lao động Mantis.

  Công ty cổ phần thời trang Mantis sản xuất các loại đồng phục bảo hộ lao động theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các phụ kiện bảo hộ lao động đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn loa động trên toàn quốc.

  Trình độ sản xuất của chúng tôi.

  Mantis là đơn vị sản xuất đồng phục, thời trang và trang thiết bị bảo hộ lao động được thành lập từ năm 2013. Hiện nay, phòng kỹ thuật của Mantis được trang bị đầy đủ tài liệu sản xuất, hệ thống size, mẫu, kiểm nghiệm…tiêu chuẩn trong nước theo các thông tư quy định:

  -Thông tư số 04/2014/TT-BLĐTBXH ngày 12/02/2014 về Hướng dẫn thực hiện chế độ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân.

  -Thông tư số 13/2016/TT-BLĐTBXH ngày 16/6/2016 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về danh mục có yêu cầu nghiêm ngặt về An toàn vệ sinh lao động.

  Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên đủ trình độ để xem, tiếp nhận tài liệu sản xuất, hệ thống size, mẫu, kiểm nghiệm…tiêu chuẩn do khách hàng quy định.

  Năng lực sản xuất.

  -Nguồn nghuyên vật liệu: Các nguyên vật liệu Mantis xử dụng có đầy đủ tiêu chuẩn của nhà máy về thành phần, khả năng độ chống tính điện, độ bền cơ học, khả năng chống nước, chống cháy, hóa chất…

  - Các giấy phép về nhập, xuất khẩu với các đơn hàng gia công quốc tế.

  - Hệ thống văn phòng, nhà máy: gồm văng phòng, phòng mẫu và xưởng sản xuất mẫu, đơn hàng nhỏ tại Hà Nội. Xưởng sản xuất chính ở Hải Dương, Quảng Ninh với năng xuất đạt 13.000-17.000 sản phẩm/ tháng.

  - Hệ thống in, thêu: chất lượng in, thêu kỹ thuật số đáp ứng được các tiêu chuẩn quy đinh cũng như tiêu chuẩn khách hàng yêu cầu về chất lượng đồng phục bảo hộ lao động.

  - Hoàn thiện: sử dụng các máy móc hiện đại, lập trình đủ tiêu chuẩn trong quá trình hoàn thiện như máy đính bọ, đính cúc, thùa khuyết...Các công đoạn phụ trợ khác như giặt mềm, đóng gói, dò kim đều đáp ứng được yêu cầu nếu khách hàng chỉ định.

  Các loại sản phẩm của chúng tôi chủ yếu là:

  -Bán sẵn: quần áo bảo hộ lao động cho công nhân, bảo vệ: áo, quần, mũ, giầy, ủng, gang tay, gậy, kính, khẩu trang...

  -Đặt may các chủng loại sản phẩm: đồng phục bảo hộ lao động công nhân xây dựng, cơ khí, khai khoáng, điện, điện tử, dầu khí, cứu hỏa, phòng sạch...

  Đối tác khách hàng của Mantis trong lĩnh vực vảo hộ lao động.

  Đối tác khách hàng của chúng tôi bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và những tập đoàn lớn như: Điện lực Hoàn Kiếm, Petrolimex, Tập đoàn khai khoáng than Quảng Ninh, Sơn Hà...Samsung Việt Nam.

  Những quyền lợi khách hàng khi hợp tác với chúng tôi.

  - Sự khác biệt về chất lượng sản phẩm: chất lượng may, dán, giặt, là... hoàn thiện.

  - Các nguyên vật liệu đa dạng.

  - Thiết kế theo tiêu chuẩn và yêu cầu riêng.

  - Đơn hàng có thể từ vài chục đến vài chục nghìn sản phẩm.

  - Chứng nhận kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng của nguyên vật liệu, thành phẩm.

  Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn xem xét để có một cách nhìn nhận khách quan về tiêu chuẩn chất lượng của một bộ đồng phục bảo hộ.

  Hãy xem xét và lựa chọn chúng tôi như là một đối tác tin cậy của quý khách hàng.

   

  Đọc thêm

  5 (100%) 1 vote[s]

  Liên hệ
  Liên Hệ