Hướng dẫn cách làm áo phông co lại và giảm size hiệu quả

Đồng phục Mantis hướng dẫn bạn một số cách làm áo phông co lại như ý mà vẫn giữ được chất lượng ban đầu. Những mẹo này tuy đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Khi may áo phông đồng phục, có thể vì một sơ suất nào đó từ phía nhà sản xuất hoặc khách hàng, bạn nhận được một chiếc áo phông quá khổ. Hay tại một sự kiện nào đó, chiếc áo phông quà tặng dành cho bạn rộng thùng thình so với “body chuẩn” của mình. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bỏ túi mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ biết cách làm áo phông co lại mà vẫn giữ được chất lượng và độ mềm mịn của áo.

Đồng phục Mantis hướng dẫn mẹo làm áo phông co lại

Mặc áo phông đẹp phải chuẩn size.

Cách 1: Dùng nước nóng để làm áo phông co lại về đúng size của bạn.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bình nước sôi và chiếc áo phông – “đối tượng” bạn đang cần xử lý!

Bước 1: Chuẩn bị một bình nước đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ làm cho sợi vải cotton co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó.

Bước 2: Nhúng chiếc áo phông vào bình nước nóng hoặc đổ ra thau, chậu. Theo nguyên tắc, nước càng nóng thì sợi vải càng co nhiều. Vì vậy, tùy theo độ co mà bạn muốn để điều chỉnh nhiệt độ nước nóng sao cho thích hợp.

– Nếu muốn áo phông của mình co lại từ 1 đến 2 size. Bạn hãy bỏ áo phông vào bình nước sôi ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).

– Nếu muốn áo phông của mình co lại từ ½ đến 1 size. Bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc bình nước xuống cho nước bớt nóng rồi nhúng áo phông vào.

– Nếu muốn áo phông co lại từ ¼ đến ½ size. Bạn nên chờ khoảng 10 đến 15 phút sau khi bắc bình nước sôi xuống rồi nhúng áo thun vào.

Bước 3: Ngâm áo phông ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Lưu ý là bạn nhúng càng lâu thì áo phông sẽ co lại càng nhiều nhé.

Bước 4: Lấy áo phông ra, vắt khô. Bạn không nên vắt quá mạnh. Nếu không áo sẽ lại bị giãn ra như cũ.

Bước 5: Mang áo phông đi phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu muốn chiếc áo phông của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi trên dây phơi, bạn có thể cho nó vào máy giặt để sấy khô. Cách làm này sẽ khiến áo phông của bạn co lại từ 1 đến 2 size nữa.

Cách làm áo phông co lại hiệu quả

Cách làm áo phông co lại thật đơn giản mà hiệu quả.

Cách 2: Làm áo phông co lại bằng cách dùng máy giặt lồng đứng.

Sử dụng máy giặt theo các bước dưới đây cũng là một cách làm áo phông co lại rất hiệu quả đấy.

Bước 1: Giặt áo phông trong máy giặt bằng chế độ nước ấm.

Sự co rút sẽ xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành của máy giặt. Do đó, các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo phông của bạn co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.

Bước 2: Sấy khô áo phông bằng máy sấy ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp.

Không nên sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải thun. Thậm chí nó có thể làm cho các sợi cotton trở nên thô ráp, khiến áo phông bị xù lông, loang màu.

Bước 3: Phơi áo phông ở nơi thoáng mát cho áo khô tự nhiên.

Giờ thì chiếc áo phông đã co lại vừa vặn với body của bạn rồi đấy. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm áo thun giãn ra. Đồng phục Mantis hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn “cứu sống” được chiếc áo phông của mình một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm áo phông co lại và giảm size hiệu quả
3.5 (69.23%) 13 vote[s]

Hướng dẫn cách làm áo phông co lại và giảm size hiệu quả vào lúc: Tháng Ba 8th, 2018 bởi admin

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ