Cách chọn vải phù hợp để may áo bếp

Cách chọn vải may áo bếp phù hợp.

Chọn vải may áo bếp như thế nào cho phù hợp? Bạn đang chuẩn bị may đồng phục cho nhân viên bếp và không biết phải chọn loại vải nào cho phù hợp để may áo bếp?

Áo bếp rất quan trọng cho mỗi người nghệ sĩ ẩm thực. Là một đầu bếp, chắc chắn bạn sẽ mong muốn có một bộ đồng phục sang trọng, sạch sẽ và tiện lợi cho công việc. Nhưng phải chọn áo bếp như thế nào và chất liệu vải gì tốt nhất thì không phải ai cũng biết?

Đồng phục Mantis sẽ tư vấn cho các bạn một cách tốt nhất để có một bộ đồng phục ưng ý:)

Cách chọn vải may áo bếp phù hợp
Mẫu áo bếp đẹp

Một món ăn ngon luôn được tạo ra từ đôi bàn tay và một bộ trang phục bếp gọn gàng, sạch sẽ.

Trong vô vàn những tiêu chí của một chiếc áo bếp thì sạch, đẹp, tiện, … luôn được đặt lên hàng đầu. Đồng phục Mantis luôn tuân thủ những yêu cầu đó trong từng sản phẩm cho người làm bếp.

Có rất nhiều loại vải có thể sử dụng để may quần áo, tạp dề, khăn, mũ bếp phục vụ trong công việc làm bếp như: vải kaki, vải kate ford, thậm chí là vải denim(vải bò may quần bò hay còn gọi là quần jean), vải gió.

Đồng phục Mantis ưu tiên sử dụng vải kaki (thường là vải bangrim Hàn Quốc 2721) may các sản phẩm áo bếp vì nó có những ưu điểm rất phù hợp với tiêu chuẩn áo bếp nêu ra ở trên.

Thông số của vải kaki bangrim 2721:

– Mật độ dọc:112 sợi/inch, mật độ ngang: 58 sợi/inch, chi số sợi dọc  Ne 20/1.

– Sợi ngang Ne 20/1.

-Thành phần sợi  65% polyester, 100% cotton.

– Khổ:  160 cm.Với vải kaki đặc tính  vải dày có vân chéo nổi lên, bề mặt và kết cấu vải chắc, chịu được mài mòn cao , mát, sử dụng rất tốt để làm quần áo bếp.

Đặc biệt, vơi tiêu chuẩn và công nghệ nhuộm của Hàn Quốc, vải chúng tôi sử dụng có thể chịu được thuốc tẩy mức nhẹ nên dễ vệ sinh. Chắc chắn là bạn sẽ tự tin không sợ dầu mỡ và thức ăn bám lên trong quá trình chế biến.

Mẫu vải kaki Hàn Quốc - Cách chọn vải may áo bếp
Mẫu vải kaki Bangrim may áo bếp

Trên thị trường thường phổ biến vải kaki Nam Định vì giá thành rẻ vì vậy nếu không có kinh nghiệm thì các bạn khó có thể phân biệt được. Với kinh nghiệm lâu năm làm nghề thì theo mình thì:

Thứ nhất: vải Nam Định thường gia công hoặc sản xuất trong các nhà máy có công nghệ lạc hậu, nguồn sợi cũng không đồng đều nên cơ bản là bề mặt vải không đều, mịn và cấu trúc vải không ổn định(các bạn vò trong lòng bàn tay sau đó bỏ ra quan sát sẽ thấy).
Thứ hai: vải Nam Định thường hồ nhiều, và xử lý hoàn thiện kém nên mặt vải cứng, dễ phai mầu trong quá trình giặt, tẩy.
Thứ ba: giá thành của chiếc áo bao gồm giá nguyên liệu và công. Chiếc áo giá dưới 165.000đ thì chỉ có thể dùng vải Nam Định.

Ngoài ra, nếu trong chuyên ngành các bạn có thể phân biệt nhờ vào biên vải. Biên vải bangrim thường to, dầy và sợi thừa rất tơi và mịn, các lỗ căng kim đều và nhỏ. Ngược lại vải Nam Định có biên thô, lỗ căng kim to…

Cách chọn vải may áo bếp - Mẫu vải kaki Nam Định
Mẫu vải kaki Nam Định

Trên đây chỉ là một chút kinh nghiệm mà Mantis dùng để chọn lựa vải may áo bếp trên thị trường.

Thường thì chúng tôi lấy trực tiếp từ nhà máy nên luôn yên tâp về chất lượng nguyên phụ liệu. Mong rằng nếu bạn có phải đi mua hoặc đặt may thì sẽ được sản phẩm ưng ý.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn gì các bạn có thể liên hệ với bên mình qua địa chỉ dưới để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Địa Chỉ Liên Hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THỜI TRANG MANTIS VIỆT NAM
1) Số 173, Vương Thừa Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
M: (04) 3 218 1062 | (04) 3 218 10,623 | Hotline: 0978 522 998/0979 522 998
2) Số 58 A, ngõ 211 – Khương Trung Cũ – Thanh Xuân – Hà Nội.
M: (04) 3 566 8633 / E: detmaythoitrang@gmail.com

Đánh giá

Cách chọn vải phù hợp để may áo bếp vào lúc: Tháng Mười Một 11th, 2017 bởi vubien

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan
Liên hệ
Liên Hệ