CÁC LOẠI MẪU VẢI

Với hàng trăm ngàn các loại mẫu vải, bạn phải chọn vải để may đồng phục cho công ty? Thông tin thì ít, thời gian ra chợ lại không có và cũng chưa biết tìm từ đâu?

Để giúp bạn có một chút kiến thức cơ bản về vải, phòng vật tư Mantis xin mách bạn một số đặc điểm các loại mẫu vải may quần áo đồng phục như sau:

1.Các loại vải may áo phông

(Giá thành dao động từ 85.000-170.000 trên một kg, tùy vảo thành phần vải và chất lượng hoàn thiện).

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu dùng các loại vải: kiểu dệt singer(mọi người hay gọi là vải cotton, thun); kiểu đệt lacoste(vải cá sấu); kiểu dệt mext(vải mè); kiểu dệt da cá(vải da cá).

Khổ vải thường là 1,6m-1,8m-2.0m. Với kinh nghiệm nhiều năm mua vải thì những vải chất lượng thường xử lý hoàn thiện rất tốt: bề mặt mịn, ổn định bởi vải được cán và căng kim( bạn nhìn biên vải thấy có lỗ chân kim). Trọng lượng vải mè, vải thun lạnh thường dao động khoản 4,2m/ kg; với vải singer và lacoste là 2,3m/kg( khổ vải 2m).

Thành phần chủ yếu của vải là:100% polyeste; 95% polyeste-5%spandex; 35%cotton-60% polyeste-5%spandex; 65%cotton-35% polyeste; 95%cotton-5%spandex.

Vải nhiều cotton có ưu điểm là mặc mát do tính chất thấm hút tốt tuy nhiên lại nhanh bạc mầu, hay bị nhão, chẩy và nhanh rách…giá thành cao.

Cách lựa chọn vải phù hợp:

  • Thành phần cotton vừa phải, kiểu dệt ở mức trung bình.
  • Với áo phông cổ tròn(không có cổ): chọn vải singer.
  • Với áo phông cổ trụ( cổ Đức, bo cổ bẻ): vải singer, vải lacoste, vải mè.
  • Với áo khoác thu, đông: dùng vải da cá.

-Vải lacsote may áo phông

Các loại mẫu vải-Vải singer may áo thun

-Vải singer (thun, cotton)

vải mè

-Vải mè có lỗ nhỏ do kiểu dệt mè tạo lên

2.Các loại vải may áo Sơ Mi

( Thường có mức giá 45.000-55.000-65.000-90.000 trên một mét, tùy thành phần và mức độ hoàn thiện)

Sơ mi nữ có nhiều lựa chọn vải hơn sơ mi nam. Thông thường vải may sơ mi nam có thể dùng được cho nữ. Ngoài các loại vải cát, vải silk hay dùng cho nữ thì chúng mình khuyên bạn nên chọn lựa những vải sau để may sơ mi:Vải kate ford, kate silk, Oxford…vải đẹp thường có biên vải dệt chữ nổi.

Mật độ: dọc: 133 s/inch, ngang: 72 s/inch, chi số sợi: sợi dọc Ne 45/1, sợi ngang Ne 45/, khổ: 150 cm. Những vải đẹp thường có khổ 115cm. Thành phần vải thường là pha: cotton-polyeste; cotton 100%, sợi lanh, sợi tre( ít co giãn).

Đặc tính : vải có độ dày trung bình, mềm , bền, có thể làm trắng , nhuộm màu.

Cách lựa chọn vải:

Chọn lựa vải có độ dầy vừa phải, có thể dùng cho cả nam và nữ(mầu trung tính) nếu chọn vải kẻ thì nên chọn vải có kẻ nhỏ, thành phần cotton vừa phải.

Vải sơ mi Mantis

(Vải may áo sơ mi).

3.Các loại vải quần / Vest các loại

(Giá vải trên chợ Đồng Xuândao động từ 70.000 đến 200.000 trên một mét)

Phổ biến các loại mẫu vải may quần âu, vest nam, vest nữ  hiện nay thường có tên gọi thông dụng như: lạnh, chun lụa, cháy, dạ, CL…thường có kiểu dệt chéo hoặc dệt nóng vuông, vải có độ dầy, khổ vải thường là 150cm, thường pha sợi visco, spandex,sợi cotton và polyeste, cao cấp hơn có vải tơ tằm, vải lanh và len(thường là vải nhập khẩu).

Cách lựa chọn vải:

Vải đẹp là có bề mặt mềm, mịn, không nhăn và tính ổn định cao. Biên vải có tên nhà sản xuất, nơi sản xuất và thường đầu cây vải có thông số rõ, cụ thể. Nếu làm đồng phục các bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho thông số này.

Vải may quần áo vest

(Vải may quần áo vest).

4.Các loại vải may quần áo bảo hộ

(Giá vải khoảng 35000-75.000)

Quần áo bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ công nhân, quần áo bác sỹ, quần áo bảo vệ…thì các bạn nên dùng các loại vải: kaki, vải kate ford…vải xi.

vải kaki may quần áo bảo hộ

(Vải kaki may quần áo bảo hộ).

Mật độ, mật độ dọc:112 sợi/inch, mật độ ngang: 58 sợi/inch, chi số sợi dọc  Ne 20/1, sợi ngang Ne 20/1, thành phần sợi  65% polyester, 100% cotton, khổ: 145cm-160 cm.

Cách lựa chọn vải:

Với vải kaki đặc tính  vải dày có vân chéo nổi lên, bề mặt và kết cấu vải chắc, chịu được mài mòn cao , mát, sử dụng rất tốt để làm quần áo bảo hộ. Vải kate ford thì có kiểu dệt nóng vuông, bề mặt có sợi bông và rất mềm, thích hợp làm quần áo y bác sỹ.

Vải kate ford may áo blouse
(Vải kate ford).

5.Các loại vải lót, vải gió các loại.

( giá vải từ 9.000-25.000 trên một mét)

Các loại vải này phù hợp để may áo khoác gió, làm lót áo, túi… Thông số vải cơ bản như sau: mật độ sợi dọc: 102 sợi /inch, mật độ ngang ngang: 70 sợi /inch. Chi số sợi: sợi dọc  Ne 40/1 CM, sợi ngang  Ne 40/1 CM. Thành phần sợi 100% cotton, Khổ : 165 cm. Đặc tính:  vải dày vừa phải, mát bền và thong dụng có thể làm trắng, nhuộm màu và  in hoa. Sử dụng: thích hợp làm lót, may quần áo.

vải gió, vải lót

(Vải gió tráng phủ chống thấm).

Trên đây là một số mẫu vải MANTIS hay nhập trực tiếp Sài Gòn về dùng để sản xuất đồng phục, thông số và giá cả cụ thể như thế nào các bạn nên liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn chuẩn xác. Nếu tự đi mua vải thì các bạn hãy lên chợ Đồng Xuân và hỏi từng khu bán vải để tìm cho mình được loại vải ưng ý.

Đông Phục Mantis – Phòng vật tư.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

CÁC LOẠI MẪU VẢI vào lúc: Tháng Mười Hai 20th, 2017 bởi vubien
Liên hệ
Liên Hệ